Danh mục sản phẩm

IN HÌNH LÊN LY SỨ

GỐM SỨ MINH LONG

LY SỨ ĐẸP CAO CẤP

IN HÌNH LÊN PHA LÊ - THỦY TINH

GỐM SỨ BÁT TRÀNG

KỶ NIỆM CHƯƠNG

IN HÌNH LÊN ĐĨA SỨ

IN HÌNH LÊN VỎ iPHONE - SAMSUNG

IN HÌNH LÊN ĐÁ THIÊN NHIÊN - GẠCH MEN

BÚT BI QUẢNG CÁO

ÁO THUN - ĐỒNG PHỤC

QUÀ TẶNG CÔNG NGHỆ

ÁO MƯA

QUÀ TẶNG MÓC KHÓA

QUÀ TẶNG HOA HỒNG

TRANH GHÉP HÌNH

QUÀ TẶNG ĐỘC ĐÁO KHÁC

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

HÀNG THANH LÝ

Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức nổi bật
Tìm hiểu về nguyên liệu và các thành phần làm nên Gốm Sứ
Ngày cập nhật: 18/09/2015
Tìm hiểu về nguyên liệu và các thành phần làm nên Gốm Sứ sử dụng trong gia đình hàng ngày

Nguyên tố silic, ký hiệu hoá học Si, khối lượng nguyên tử 28.09, số thứ tự trong bảng Phân Hạng Tuần Hoàn là 14, thuộc Phân Nhóm Chính nhóm 4.

ĐỊNH NGHĨA GỐM SỨ

Gốm: là vật liệu vô cơ không kim loại, có cấu trúc đa tinh thể, ngoài ra có thể gồm cả pha thủy tinh. Nguyên liệu để sản xuất gốm gồm một phần hay tất cả là đất sét hay cao lanh. Phối liệu sản xuất gốm được tạo hình và thiêu kết ở nhiệt độ cao làm cho vật liệu có được những tính chất lý hóa đặc trưng. Từ gốm còn được dùng để chỉ những sản phẩm làm từ vật liệu gốm.

PHÂN LOẠI ĐỒ GỐM

Theo lĩnh vực sử dụng: theo 1 nhóm sản phẩm có đặc tính kĩ thuật giống nhau. Nó cho ta một khái niệm chung về vai trò của ngành kĩ thuật gốm trong nền kinh tế quốc dân.

Phân Loại Gốm Theo Lĩnh Vực Sử Dụng

NGUYÊN LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT GỐM SỨ

Nguyên liệu không dẻo, loại được gọi là nguyên liệu đầy: làm giảm sự co ngót khi sấy và nung, tạo điều kiện để chống nứt khi sấy và nung, nhưng đồng thời cũng làm giảm khả năng tạo hình. So với nguyên liệu dẻo thì nguyên liệu đầy có các hạt thô hơn, hạt thường không xốp, tương đối ổn định và không biến tính khi nung, khi nung không co ngót. Nguyên liệu đầy điển hình như thạch anh, corundon, đất sét nung (samốt) v.v...

NGUYÊN LIỆU DẺO: CAO LANH VÀ ĐẤT SÉT

Cao lanh và đất sét là sản phẩm phong hoá tàn dư của các loại đá gốc chứa tràng thạch như pegmatit, granit, gabro, bazan, rhyolit. Ngoài ra nó còn có thể được hình thành do quá trình biến chất trao đổi các đá gốc như quăcphophia.

THÀNH PHẦN HOÁ VÀ KHOÁNG VẬT CAO LANH VÀ ĐẤT SÉT

Cao lanh và đất sét xét theo thành phần hoá, thành phần khoáng cũng như cấu trúc bao gồm 28 loại đơn khoáng khác nhau, chia thành các nhóm khoáng.

CÁC TÍNH CHẤT KĨ THUẬT CAO LANH VÀ ĐẤT SÉT

Nhìn chung kích thước các hạt đất sét và cao lanh nằm trong giới hạn phân tán keo (<60 μm). Kích thước các loại tạp chất bao gồm thạch anh, tràng thạch, mica thường khá lớn.

ĐẶC TÍNH CỦA ĐẤT SÉT VÀ CAO LANH KHI CÓ NƯỚC.

Độ dẻo của hổn hợp đất sét và cao lanh khi trộn với nước là khả năng giữ nguyên hình dạng mới khi chịu tác dụng của lực bên ngoài mà không bị nứt. Nguyên nhân:

SỰ BIẾN ĐỔI CỦA ĐẤT SÉT VÀ CAO LANH KHI NUNG :

Để khảo sát diễn biến lúc nung của các khoáng sét, chúng ta có thể sử dụng nhiều phương pháp riêng biệt hay kết hợp các phương pháp để thu được kết quả với độ tin cậy cao hơn. Các phương pháp thường dùng là:

NGUYÊN LIỆU GẦY GỐM SỨ

Về mặt hóa học tràng thạch là những aluminôsilicat K, Na, Ca tức K[AlSi3O8] hay Na[AlSi3O8], K+ có thể được thay thế bởi Ba2+, Sr2+ nhưng rất hiếm.

THẠCH ANH (QUARTZ)

Công thức hoá học của thạch anh (quartz) là SiO2, nó rất phổ biến trong vỏ quả đất.

Trong thiên nhiên thạch anh tồn tại dưới 2 dạng chính:

CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU KHÁC DÙNG CHO CÔNG NGHIỆP GỐM SỨ

Công nghiệp gốm sứ còn dùng nhiều loại nguyên liệu khác như hoạt thạch (talc) 3MgO.4SiO2.2H2O, đá vôi CaCO3, đôlômit CaCO3.MgCO3 (trong đó CaCO3 chiếm 54.27% TL, MgCO3 chiếm 45.73% TL), các hợp chất chứa BaO, TiO2, Zr2O3, Al2O3 v.v... Ngoài ra còn dùng các ôxyt thuộc họ đất hiếm như La2O3, BeO, ThO2, hay các ôxyt thuộc nhóm chuyển tiếp như CoO, Cr2O3 v.v... thường được dùng để sản xuất chất màu.

Qua đây chúng ta hiểu được cấu trúc và các thành phần làm nên gốm sứ.
Để liên hệ và mua các loại gốm sứ gia dụng tốt và an toàn cho gia đình, xin hãy liên hệ với chúng tôi.
Chúng tôi còn có các sản phẩm In hình lên ly sứ , đĩa sứ, bộ bình trà... để làm quà tặng cho cá nhân hay sự kiện của Doanh Nghiệp.
in hình lên bộ bình trà

LIÊN HỆ Đại Lý Gốm Sứ tại TpHCM
Hãy để chúng tôi tư vấn và chọn món quà tặng đẹp và ý nghĩa cho bạn

Vui lòng Liên Hệ
Thứ hai - Thứ Bảy : 8:30am - 19:00pm
137/14 Lê Văn Sỹ, P.13, Q.Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
Phone : (08) 62762235 | (08) 66757508 | Hotline : 0909126148
order@nicegift.vn
Nguồn tin: Từ Internet
Tin khác