Danh mục sản phẩm

IN HÌNH LÊN LY SỨ

GỐM SỨ MINH LONG

LY SỨ ĐẸP CAO CẤP

IN HÌNH LÊN PHA LÊ - THỦY TINH

GỐM SỨ BÁT TRÀNG

KỶ NIỆM CHƯƠNG

IN HÌNH LÊN ĐĨA SỨ

IN HÌNH LÊN VỎ iPHONE - SAMSUNG

IN HÌNH LÊN ĐÁ THIÊN NHIÊN - GẠCH MEN

BÚT BI QUẢNG CÁO

ÁO THUN - ĐỒNG PHỤC

QUÀ TẶNG CÔNG NGHỆ

ÁO MƯA

QUÀ TẶNG MÓC KHÓA

QUÀ TẶNG HOA HỒNG

TRANH GHÉP HÌNH

QUÀ TẶNG ĐỘC ĐÁO KHÁC

CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ

HÀNG THANH LÝ

Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức nổi bật
THEO IN GOM SU MINH LONG, GỐM SỨ MINH LONG: Méo mặt vì chi tiêu Tết nhẹ nhàng cũng 40-50 triệu
Ngày cập nhật: 29/01/2014

THEO IN GOM SU MINH LONG, GỐM SỨ MINH LONG: Méo mặt vì chi tiêu Tết nhẹ nhàng cũng 40-50 triệu

Đấy là vợ chồng tôi đã cùng bàn tính chi tiêu tiết kiệm nhất có thể rồi. Chưa kể sau Tết, còn phải bỏ khoản dự phòng 10 triệu trang trải cho những ngày còn lại nữa không thì "treo niêu".

Ngày Tết dương lịch rảnh rang, tôi lên mạng lướt web đọc tin tức cho vui thì bất chợt gặp bài viết “Trời ơi, nhà tôi mất Tết vì mẹ chồng”. Kéo xuống comment ở dưới, thật sự tôi chẳng hiểu sao hơn 100 comment thì cả hơn 100 người lên án bà mẹ chồng của chị tác giả không biết điều. Thật sự tôi không hiểu nổi luôn ấy.

Tôi cũng là một người chồng, người cha của 2 đứa con đây. Thú thực là đàn ông nhưng tôi cũng hãi hùng Tết lắm. Bởi vì Tết đến kèm theo đó là bao khoản tốn kém khủng khiếp. Nhưng tôi thấy bà mẹ chồng kia có đòi tiền Tết 30 triệu có gì là quá đáng đâu mà các chị em lên án ghê thế? Nhà tôi đây, tiêu Tết nhẹ nhàng cũng phải tầm 40-50 triệu rồi.

Vì thế, nói đến Tết là đàn ông nhưng tôi quá sợ luôn. Tôi ở Hà Nội, có nhà cửa đàng hoàng hết rồi, nhà ông bà nội ngoại cũng ở Hà Nội luôn chứ không có quê xa mà đổ lỗi cho Tết quê xa tốn kém đâu. Cả nhà ăn Tết ở Hà Nội hết vậy đó.

Trước kia, khi chưa lấy vợ, mỗi cái Tết nhà tôi chỉ tiêu hết khoảng 15 triệu là cùng. Từ khi lấy vợ xong, mọi khoản chi tiêu tốn kém hơn vì đồng nghĩa với việc phải lo liệu cho 3 gia đình (gia đình 2 bên nội ngoại và nhà riêng của chúng tôi)

Theo đó, tất cả các khoản biếu bố mẹ 2 bên tiền ăn Tết này nọ, rồi mua sắm chuẩn bị Tết, vợ chồng tôi đều phải chuẩn bị hết. Vì thế, cứ đến Tết là nỗi sợ hãi trong tôi lại trỗi dậy. Nghĩ đến các khoản chi tiêu mà tôi thực sự đã méo mặt rồi.

Tuy chưa Tết nhưng tôi có thể nhẩm sơ sơ các khoản mà vợ tôi năm nào cũng ước lượng như kế hoạch:

- Tiền biếu nhà nội và ngoại: mỗi nhà 4 triệu = 8 triệu

- Tiền đặt mua đồ Tết từ quê và các thực phẩm ngon cho gia đình: 10 triệu

- Mừng tuổi: 10 triệu

-Tiền mua đồ trang trí nhà cửa, quần áo cho vợ chồng + 2 con: 5 triệu

- Quà biếu sếp của vợ chồng: 4 triệu

- Xăng xe đi lại mấy ngày Tết cho 4 bánh: 2 triệu

Tổng nhẹ nhàng: khoảng gần 40 triệu

Đấy là vợ chồng tôi đã cùng bàn tính chi tiêu tiết kiệm nhất có thể rồi. Chưa kể sau Tết đến hết tháng, vợ chồng còn phải bỏ khoản dự phòng 10 triệu trang trải cho những ngày còn lại như các tháng bình thường khác nữa.

Tháng trước, tôi nằm đã nghĩ đến Tết mà lo ngay ngáy. Nhưng thực sự, nhà tôi chẳng thể cắt giảm được khoản nào cả. Vì thế, ngay trước Tết 2 tháng, vợ chồng tôi tính chỉ còn cách lo làm kiếm tiền thêm thôi. Chứ thực sự khoản nào cũng “cứng” hết cả với lại nhu cầu thì không thể giảm được.

Do đó, tôi thấy chi tiêu Tết như nhà bạn chủ top 30 triệu với tình hình kinh tế hiện nay là ổn quá rồi, không có gì hoang phí cả.

Đừng trách người mẹ chồng kẻo bà lại bị mang tiếng tham và đào mỏ nhà các con. Nếu có lòng lo cho gia đình, tôi nghĩ vợ chồng bạn nếu có khoản thu nhập nào ngoài ra thì cứ hùn vào phụ ba mẹ sắm sửa Tết đi đâu mà thiệt. Chỉ cần nhớ dự phòng 1 khoản nho nhỏ để sau Tết có mà tiêu chứ không thì khô miệng luôn.

Có lẽ là những người đã có gia đình, nghĩ tới Tết đã chóng cả mặt là ở điều đó. Tôi cũng đang như vậy nhưng buộc phải cố thôi. Cả năm có một cái Tết, chẳng lẽ lại trở thành người không biết lễ nghĩa, cư xử chỉ vì Tiền?

 

Nguồn tin:
Tin khác